Friday, 20/05/2022 - 21:41|

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2022

Thực hiện công văn số 121/PGDĐT ngày 14 tháng 3 năm 2022 về việc hưởng ứng Chiến Dịch Giờ trái đất TP Hà Nội năm 2022.

Ngày 25 tháng 3 năm 2022 trường TH Trạch Mỹ Lộc tổ chức phát động thực hiện các hoạt động hưởng ứng sự kiện chiến dịch Giờ trái đất năm 2022 từ 20 giời 30 phút đến 21 giờ 30 phút Thứ Bảy ngày 26 tháng 3 năm 2022. Với các hoạt động động như: Treo băng zôn khẩu hiệu, tuyên truyền vận động CBGVNV trong nhà trường sử dụng tiết kiệm điện trong sinh hoạt, ra khỏi phòng làm việc, lớp học tắt tất cả các thiết bị điện không cần thiết.

Mục đích của Giờ Trái đất nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng, từ đó làm giảm lượng khí thải dioxit cacbon - gây ra hiệu ứng nhà kính; đồng thời kêu gọi mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Chiến dịch Giờ Trái đất cũng nhằm khẳng định quan điểm cho rằng, mỗi một hành động cá nhân khi được nhân lên trên diện rộng có thể giúp làm thay đổi môi trường sống của chúng ta theo hướng ngày càng tốt hơn.

Do ảnh hưởng của dịch covid-19 nhà trường không tổ chức hội, họp tuyền truyền mà thực hiện tuyên truyền vận động CBGVNV trong nhà trường hưởng ứng qua mạng Internetet, qua nhóm zalo công việc của nhà trường, qua tăng âm loa đài nhà trường vào mỗi buổi sáng, với các nội dung tuyên truyền cụ thể:

1. Tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20 giờ 30 phút - 21 giờ 30 phút,  Thứ Bảy ngày 26/3/2022.

2. Tăng cường sử dụng các phương tiện di chuyển xanh, không gây ô nhiễm môi trường (như tăng thời gian đi bộ, sử dụng xe đạp,...).

3. Thông tin cho mọi người biết về Giờ Trái đất thông qua mạng xã hội Facebook, Zalo, gmail...

4. Vận động gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh cùng tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất.

5. Thay thế và chuyển sang sử dụng các thiết bị điện có hiệu suất cao, tiết kiệm điện, sử dụng nguồn năng lượng sạch từ điện mặt trời.

Sau khi phát động chiến dịch Giờ trái đất năm 2022 nhà trường được 100% CBGVNV và phụ huynh học sinh hưởng ứng và ủng hộ tham gia sự kiện.

Năm 2022 : 4.473