GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội

Email:  c1trachmyloc-pt@hanoiedu.vn

Điện thoại:  0433.642.390

 

TẬP THỂ CỦA NIỀM TIN

      

Trường Tiểu học Trạch Mỹ Lộc nằm trên vùng đất bán sơn địa ở phía Tây của huyện Phúc Thọ, cách trung tâm huyện Phúc Thọ 1km nơi có truyền thống Cách mạng kiên cường. Trường được thành lập năm 1960, tiền thần là Trường phổ thông cơ sở Trạch Mỹ Lộc. Năm 1993 trường được tách ra và thừa hưởng cơ sở vật chất từ Trường phổ thông cơ sở Trạch Mỹ Lộc. Khi mới thành lập nhà trường có 12 lớp với hơn 300 học sinh 29 cán bộ giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật chất gặp rất nhiều khó khăn gồm có 8 phòng học, khu hiệu bộ cũ xuống cấp, trang thiết bị dạy học còn nhiều thiếu thốn.

Cùng với sự phát triển của thủ đô và của đất nước trong những năm qua trường Tiểu học Trạch Mỹ Lộc luôn được đón nhận sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cho sự nghiệp giáo dục nên cơ sở vật chất  của nhà trường được sửa sang và xây dựng lại khang trang. Năm học 2022- 2023 nhà trường có 20 lớp 35 cán bộ giáo viên nhân viên và 694 học sinh. Nhà trường có 20 phòng học và 04 phòng chức năng, khu hiệu bộ có đầy đủ các phòng làm việc, trang thiết bị và đồ dùng dạy học được nhà trường đầu tư, quan tâm đặc biệt là trang bị các thiết bị dạy học hiện đại như máy tính, máy chiếu để giáo viên có điều kiện ứng dụng CNTT trong giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được bố trí đầy đủ về số lượng, nâng cao về chất lượng. 100% cán bộ giáo viên nhân viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn theo quy định. Các thầy cô giáo có tay nghề vững vàng, nhiệt tình tâm huyết với nghề. Nhiều thầy cô giáo đạt cao giải trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố và cấp huyện. Nhiều em học sinh tham gia các kỳ thi cấp huyện đạt giải. Chất lượng dạy và học của nhà trường trong những năm vừa qua ngày càng được nâng cao.

Học sinh nhà trường có đạo đức tốt luôn chăm ngoan, học giỏi tích cực tham gia các phong trào của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Với truyền thống Tiếp bước cha anh các em học sinh tích cực chăm sóc nhà truyền thống cách mạng thôn Thuần Mỹ di tích lịch sử cấp Quốc gia của địa phương, chăm sóc và viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng. Tham gia có hiệu quả các phong trào “Lá lành đùm lá rách” ; “Vòng tay bè bạn” như: Mua tăm tre ủng hộ người mù Phúc Thọ, ủng hộ miền Trung bị bão lũ, tình nguyện mùa đông, ngôi nhà khăn quàng đỏ, ủng hộ trung tâm nghệ thuật tình thương…

Phong trào văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động Đội –sao nhi đồng cũng luôn được nhà trường quan tâm chỉ đạo. Hàng năm nhà trường phát động các hội thi văn nghệ nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, tổ chức Ngày hội thiếu nhi vui khỏe đồng diễn dân vũ, thể dục, hát múa tập thể, chơi trò chơi dân gian. Tổ chức hội thi Nghi thức Đội , Phụ trách sao giỏi- nhi đồng chăm ngoan, kết nạp Đội cho các em học sinh…..

Hàng năm nhà trường tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để giáo dục kĩ năng sống cho các em học sinh: Tham quan các khu di tích lịch sử, tuyên truyền giáo dục pháp luật, bạo lực học đường, truyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, phòng cháy chữa cháy, thiếu nhi thủ đô thanh lịch văn minh, vệ sinh học đường …

Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng trường học Sáng xanh sạch đẹp và an toàn do UBND huyện Phúc Thọ phát động, học sinh nhà trường biết giữ gìn Trường em xanh sạch đẹp thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu: Trường học không có rác và đảm bảo an toàn phòng tránh tai nạn thương tích cho học sinh.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với truyền thống Dạy tốt- học tốt thầy và trò Trường Tiểu học Trạch Mỹ Lộc quyết tâm đoàn kết, sáng tạo, vượt mọi khó khăn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia góp phần không nhỏ vào thành tích chung của ngành giáo dục huyện nhà.